Là phụ nữ, chăm sóc làn da chính là chìa khóa để gìn giữ nhan sắc và kéo dài tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, có vài quan điểm sai lầm mà nhiều cô nàng đã và đang mắc phải. Đọc, suy ngẫm và thay đổi ngay để có được làn da khỏe mạnh, căng bóng từ bên trong.

 

1. Mặt là nơi cần bảo vệ nhất

Hầu hết các chị em có thói quen bôi kem chống nắng ở mặt, vai và lưng khi dạo chơi trên bãi biển, nhưng liệu như thế đã đủ để bảo vệ bạn khỏi những tia có hại của mặt trời hay chưa? Theo một nghiên cứu ở Anh, gần 40% trường hợp u ác tính xuất hiện ở chân, gần 20% ở người, và ít hơn 15% ở mặt và cổ. Bạn nhớ nhé, bôi kem chống nắng bảo vệ ở tất cả các bộ phận có khả năng tiếp xúc với ánh nắng, bao gồm cả người, tay và chân. Và đừng quên cứ mỗi 2-3 tiếng phải bôi lại một lần để kem có thể phát huy hết tác dụng.

 

2. Ung thư da bắt nguồn từ nốt ruồi

Có rất nhiều quan niệm sai lầm rằng nốt ruồi chính là ngọn nguồn của ung thư da. Trên thực tế, chỉ có 20-40% u ác tính phát sinh từ nốt ruồi có sẵn, ngay cả khi không sở hữu nhiều nốt ruồi, bạn vẫn có nguy cơ bị ung thư da. Tất cả cần được thăm khám, xét nghiệm và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Đừng quá lo lắng nhé các cô nàng có nhiều nốt ruồi.

 

3. Da ngăm không thể bị ung thư da

Công bằng mà nói thì những người có làn da trắng có khả năng bị ung thư da cao hơn. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những cô nàng có làn da ngăm và tối màu sẽ không bị ung thư da và không cần bảo vệ làn da. Lời khuyên đến từ các chuyên gia y tế là phải thường xuyền sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da cho mình, bất kể bạn sở hữu làn da trắng hay ngăm đen.

 

4. An toàn khi nhận thức được sự nguy hiểm của ánh nắng

Nếu trước đây bạn đã từng tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không có sự che chắn bảo vệ, thì sức ảnh hưởng sẽ kéo dài rất lâu, mặc dù hiện tại bạn đã sử dụng kem chống nắng SPF30 và luôn trú mình dưới dù. Hiệu ứng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là tích lũy theo lũy tiến, không bao giờ là quá muộn để ngừng phơi nắng trực tiếp và bảo vệ làn da quý giá của mình.

Trả lời